Chuỗi tiện ích ‘ngay ngưỡng cửa’ tại tòa A The Peak Phú Mỹ Hưng

Công trình cuối của Phú Mỹ Hưng Midtown quy tụ những tiện ích cao cấp nhất mà chủ đầu tư và đơn vị thiết kế dồn tâm sức xây dựng.

Hợp phần The Peak được định vị là “đỉnh cao” của dự án Midtown với hai khối công trình M8B và M8A vượt trội hơn so với tổng thể. Trong đó, tòa A là tòa nhà cuối cùng. Chính vì vậy, ở công trình này, chủ đầu tư đã dành lại những gì tốt nhất từ vị trí, thiết kế đến tiện ích. Đây là tòa nhà tập trung mọi tiện ích toàn khối M8A.

Đội ngũ kiến trúc sư đã nghiên cứu địa hình, thời tiết, ước lượng mật độ sử dụng để bố trí tiện ích một cách hợp lý. Các dịch vụ phân bổ từ tầng trệt đến tầng mái thay vì tập trung trên một mặt bằng. Cách bố trí này tránh tình trạng mật độ sử dụng bị dồn vào một chỗ, vừa tiện cho cư dân vừa hạn chế sự “lão hóa” máy móc, quá trình bảo trì bảo dưỡng cũng dễ hơn.

Trong quy hoạch tiện ích tòa nhà A, Phú Mỹ Hưng đặt mối quan tâm đến mọi đối tượng cư dân. Dựa vào sở thích, thói quen của từng độ tuổi, giới tính, chủ đầu tư và các đơn vị thiết kế đưa vào những tiện ích phù hợp. Chẳng hạn, phòng cho trẻ em được chia thành nhiều khu vực có thể linh hoạt mục đích sử dụng.

Phối cảnh không gian phòng tập yoga, môn thể thao đang được phái nữ ưa chuộng. Phòng tập thiết kế để tận dụng ánh sáng tự nhiên, tạo cảm hứng tập luyện.

Phòng spa tích hợp ngay trong khu căn hộ. Không gian này cũng hướng đến thiên nhiên theo đúng tiêu chí xanh từ ngoài vào trong nhằm tạo điều kiện tái tạo năng lượng hiệu quả hơn.

Phòng gym với các trang thiết bị máy móc hiện đại, đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe. Cư dân có thể vừa luyện tập vừa ngắm cảnh thông qua hệ thống cửa kính kích thước lớn.

“Ý tưởng thiết kế tiện ích tại M8A The Peak dựa trên sự linh hoạt. Mỗi phòng tiện ích đều là khu vực công cộng nhưng khi bước vào, cư dân sẽ cảm thấy đây là không gian dành riêng cho họ”, đại diện đơn vị thiết kế nội thất và tiện ích Vertical Studio chia sẻ về ý tưởng thiết kế phòng cộng đồng.

Điểm nhấn trong hệ thống tiện ích tại tòa nhà A là hồ bơi vô cực với thiết kế hài hòa cùng dòng chảy của sông cảnh quan bên dưới. Khi bơi trên hồ bơi, cư dân sẽ có cảm giác như bơi giữa dòng sông rộng lớn.

Các kiến trúc sư cũng đã tính toán để bố trí tiện ích sao cho đáp ứng mọi nhu cầu của tất cả thành viên trong gia đình. Ông bà có thể đi bộ thư giãn dưới công viên. Bố mẹ tùy ý chọn gym, yoga, spa hoặc bơi ở hồ bơi trong khi con cái vui chơi tại khu dành cho trẻ em bên cạnh. Ghế ngồi trò chuyện, ghế nằm thư giãn cũng được đặt quanh hồ theo phong cách “resort 5 sao”. Khu BBQ cận hồ bơi sẽ là khu vực để các gia đình có buổi tiệc đứng vui vẻ vào các dịp cuối tuần.

Tiện ích toàn khu phức hợp Midtown và đô thị Phú Mỹ Hưng là hai tầng dịch vụ cộng thêm mà cư dân The Peak có thể sử dụng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Tòa nhà A là công trình nằm gần sông và công viên hoa anh đào nhất. Do đó, thiên nhiên trở thành ý tưởng xuyên suốt trong quy hoạch Midtown. Chủ đầu tư tối đa hóa mảng xanh trong lòng kiến trúc và xung quanh công trình. Mảng xanh sẽ len lỏi từ các hoa viên, tiểu cảnh nối giữa sảnh, các khu vực tiện ích ngoài trời, vườn trên mái…

Tận dụng vị trí gần sông, chủ đầu tư đã kiến tạo công viên hoa anh đào dọc theo bờ sông và đưa các hoa viên, quảng trường đô thị vào khuôn viên dự án The Peak, mang đến những không gian cộng đồng đúng kiểu “cây đa, bến nước, sân đình” thời xưa nhưng được truyền tải khéo léo, tinh tế bằng ngôn ngữ thiết kế hiện đại.

Các hoa viên được bố trí liền kề các shop ở khối đế, tạo nên những không gian có tĩnh có động, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng cư dân

Từ quảng trường vào sảnh, cư dân bước vào không gian thư thái, sang trọng được thiết kế dựa trên cảm hứng vườn Zen Nhật Bản. Không chỉ tạo cảm giác thư giãn cho cư dân khi trở về nhà, sảnh còn sử dụng làm nơi nghỉ chân, tìm không gian riêng tư trong khi chờ các thành viên khác sử dụng dịch vụ.

Theo ông Tan Gek Meng – kiến trúc sư quy hoạch tổng thể dự án, do tòa nhà nằm cạnh sông, bản thân thế đất công trình cũng cong nên khi thiết kế, các kiến trúc sư đã áp dụng đường nét thiết kế nương theo hình thù thực tế này để kiến tạo tòa nhà A, tạo tầm nhìn rộng thoáng ra cảnh quan.

“Tòa A là tòa nhà cuối cùng của Midtown và cũng là những cơ hội cuối cùng dành cho khách hàng chuộng không gian sống tiện nghi tại khu phức hợp. Bởi sau dự án này, Phú Mỹ Hưng chưa có kế hoạch phát triển khu phức hợp thứ hai. Ít nhất trong 1-2 năm tới cũng sẽ không có dự án ven sông như The Peak chào bán tại khu đô thị”, đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.


Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Tin liên quan

Bền vững mô hình Phú Mỹ Hưng

Nhớ lại, vào đầu 1990, sau khi công cuộc “Đổi mới” được khởi động, TP.HCM bắt đầu chính thức tiến vào giai đoạn đô thị hoá theo chiều rộng, khi ấy cả thành phố (nhìn rộng ra là cả nước) là một công trường xây dựng vĩ đại.

NHẬN THÔNG TIN
TƯ VẤN/ ZALO
0938 156 315