Căn hộ ven sông ngày càng đắt giá

Cùng 1 khu dân cư, căn hộ trong tòa nhà ven sông luôn đắt giá hơn tòa nhà bên trong. Và cùng trong 1 tòa nhà ven sông, căn hộ có tầm nhìn trực diện sông cũng đắt giá hơn căn hộ không có view sông. Hiện sự chênh lệch giá này ngày càng rõ ràng khiến căn hộ ven sông càng đắt giá và được nhà đầu tư săn lùng.

Dự án mặt tiền sông hút khách

Khảo sát trên 1 số website rao vặt nhà đất có thể dễ dàng nhận thấy giá nhà đất ven sông luôn cao hơn nhà đất cùng khu vực tầm 15% – 30%. Tỷ lệ chênh lệch giá này cao hơn thời điểm cách đây 3 năm khoảng 30% – 50%, khi đó, giá nhà đất ven sông chỉ cao hơn giá nhà đất cùng khu vực tầm 10 – 25%.

Theo báo cáo của đơn vị nghiên cứu thị trường Savills Việt Nam, xu hướng mua nhà đất, căn hộ ở mặt tiền sông đã có từ rất lâu và không chỉ ở Việt Nam mới có xu hướng này. Trên thế giới, giá nhà đất ven sông tại các thành phố lớn cũng thường cao hơn từ 10 – 50% so với khu vực cách xa sông.

Khác với quan điểm của ông bà ngày xưa là “nhất cận thị, nhị cận giang…”, đưa yếu tố giao thương lên hàng đầu khi chọn vị trí nhà ở ven sông. Ngày nay, nhà ở ven sông được ưu ái nhờ 2 yếu tố chính là cảnh quan và tác động tốt đến sức khỏe cư dân. Do đó, những căn hộ ven sông có view hướng sông để được ngắm cảnh sông nước, hưởng gió trời từ mặt sông thổi vào càng đắt giá.

Thực tế thị trường tại TPHCM thời gian gần đây thể hiện rõ điều này. Những dự án căn hộ có lợi thế view sông luôn nằm ở top giá cao, tăng giá nhanh và được giới đầu tư săn đón. Đơn cử giá căn hộ ven sông cao nhất ghi nhận ở quận 1 trên 800 triệu đồng/m2, ở quận 7 giá cũng dao động 200 – 300 triệu đồng/m2…

Toàn bộ sản phẩm block sắp được Phú Mỹ Hưng mở bán sở hữu tầm nhìn sông đắt giá

TPHCM có hệ thống kênh rạch chằng chịt nhưng những dòng nước có giá trị cảnh quan và tác động tốt đến sức khỏe cư dân sống ven sông phải là những dòng sông lớn, nước trong xanh thì không nhiều.

Với những dạng sông như thế, tại TPHCM cũng chỉ có khoảng 80km mặt tiền sông Sài Gòn và hầu như đều đã có chủ, rất hiếm có sản phẩm mới dẫn đến sự khan hiếm trên thị trường. Khi thị trường phát triển mạnh như hiện nay, quỹ đất ven sông ngày càng ít đi và các dự án ven sông càng đắt giá hơn. Nhờ đó, mỗi khi có dự án ven sông mở bán đều nhận được sự săn đón nhiệt tình của người có nhu cầu ở thực lẫn giới đầu tư.

Ngày càng đắt giá vì ngày càng hiếm hàng

Sự hữu hạn trong hữu hạn chính là lý do mà các dự án có view sông luôn được thị trường chờ đợi, đón nhận.

Tại khu vực Nam Sài Gòn, dự án khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown ven sông Cả Cấm của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng đã tạo nên 1 hiện tượng trên thị trường bất động sản TPHCM suốt từ năm 2017 đến nay khi các đợt mở bán dự án này liên tục có tỷ lệ bán hàng ở mức hơn 90% ngay trong ngày đầu mở bán.

Phú Mỹ Hưng Midtown đã có một hành trình 3 năm ấn tượng trên thị trường và hiện chỉ còn lại duy nhất tòa nhà A nằm sát sông nhất

Tất nhiên, Phú Mỹ Hưng Midtown hút khách do rất nhiều yếu tố như chất lượng xây dựng cao cấp, chủ đầu tư uy tín, dịch vụ tiện ích đầy đủ, cảnh quan đặc sắc, cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện, hưởng lợi từ hạ tầng kỹ thuật – văn hóa – giáo dục – y tế của khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng… Tuy nhiên, vị trí nằm cạnh sông Cả Cấm cũng là 1 yếu tố quan trọng. Đặc biệt, những căn hộ có view sông luôn được các khách hàng bốc thăm may mắn và có quyền mua hàng trước ưu tiên chọn mua đầu tiên. Trên thị trường thứ cấp, những căn hộ view sông này luôn được rao bán giá cao hơn các căn hộ khác.

Do đó, khi công ty Phú Mỹ Hưng thông tin sẽ tung ra thị trường 149 căn hộ ven sông vào trung tuần tháng 9 này đã “gây sốt” khu Nam Sài Gòn, nhiều nhà đầu tư và cá nhân đã đổ về đây tìm hiểu thông tin.

Toàn bộ sản phẩm block sắp được Phú Mỹ Hưng mở bán sở hữu tầm nhìn sông đắt giá

Theo đại diện công ty Phú Mỹ Hưng, đơn vị này sẽ mở bán block A – công trình cuối cùng của hợp phần The Peak nói riêng và toàn khu phức hợp Midtown nói chung. Dự án này sở hữu vị trí được xem là đẹp nhất toàn khu phức hợp vì mặt hướng Tây Bắc trực diện dòng sông và công viên Hoa anh đào (Sakura Park), mặt hướng Đông Nam hướng về phía quảng trường đô thị và nội khu khối nhà M8A. Càng lên cao, tầm nhìn càng mở rộng về phía Hồ Bán Nguyệt, khu The Crescent…

Với lợi thế giáp sông và công viên hoa anh đào nên cư dân block A sẽ sở hữu những “khoảng thở” lý tưởng

Nhà cạnh sông ở TPHCM đã hiếm, mà ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng càng hiếm hơn vì đơn vị này luôn ưu tiên các mảnh đất cạnh sông để xây dựng trường học, công viên… The Peak là dự án căn hộ hiếm hoi được xây dựng cạnh sông và trong vài năm tới, Phú Mỹ Hưng dự kiến sẽ không xây dựng thêm dự án nào nằm ở ven sông trong khu đô thị nữa.Volume 90%Phát 

Ngoài vị trí đẹp hiếm có, các sản phẩm của tòa nhà A còn được Phú Mỹ Hưng tập trung những gì tốt nhất từ thiết kế, vật liệu xây dựng đến hệ thống tiện ích. Theo chủ đầu tư, nếu như The Peak là “Đỉnh Cao” của khu Midtown thì giai đoạn 2 M8A – The Peak chính là “Đỉnh của Đỉnh” và tòa nhà A của M8A chính là “viên ngọc trên vương miện”. 

Facebook
Twitter
Email

Tin liên quan

Bền vững mô hình Phú Mỹ Hưng

Nhớ lại, vào đầu 1990, sau khi công cuộc “Đổi mới” được khởi động, TP.HCM bắt đầu chính thức tiến vào giai đoạn đô thị hoá theo chiều rộng, khi ấy cả thành phố (nhìn rộng ra là cả nước) là một công trường xây dựng vĩ đại.

NHẬN THÔNG TIN
TƯ VẤN/ ZALO
0938 156 315